Lòng hiếu thảo
    


Bạn đang xem bài viết Lòng hiếu thảo thuộc thể loại Truyện cười. Chúng tôi sẽ rất vui nếu bạn ấn Like hoặc G+, gửi cho bạn bè để mọi người biết tới trang web này nhiều hơn. Đó là động lực để chúng tôi tiếp tục sưu tầm, chia sẻ nhiều bài hát thiếu nhi hay, truyện cổ tích mầm non hay...

Những bài cùng thể loại

Lòng hiếu thảo

Thầy giáo sau khi dạy cho học trò một bài học về lòng hiếu thảo liền hỏi trò Bi:
- Nếu em có hai cái nhà, ba em không có cái nào, em sẽ làm gì?
- Em sẽ cho ba một cái nhà.
- Giỏi lắm. Nếu em có hai cái xe, ba em không có cái xe nào, em sẽ làm gì?
- Em sẽ cho ba một chiếc.
Giỏi lắm. Em hiểu rất rõ bài thầy giảng. Một câu hỏi chót: Nếu em để dành được 20.000 đồng, ba em lại không có đồng nào. Vậy em sẽ làm gì?
- Em sẽ không cho ba đồng nào.
- Ủa sao kỳ vậy. Em cho ba cái nhà, cho ba chiếc xe, sao em lại không cho ba đồng nào?
- Thưa thầy, tại vì thật sự em có để dành 20.000 đ.
- ???!

Truyện cười Lòng hiếu thảo là mẩu truyện cười vui cho trẻ thơ, sau khi đọc truyện cười này cho bé nghe, bạn hỏi trẻ nếu hành xử như bạn học trò Bi trong bài thì có gì tốt, có gì xấu không ? tại sao lại cho bố mẹ nhà, xe mà không thể cho 20.000đ, qua đó bạn giải thích là không nên ứng xử như bạn học trò Bi, vì Bi biết sẽ không có 2 cái nhà, 2 cái xe để chia cho bố, còn 20.000đ là Bi đang có nên Bi không dám nói sẽ chia cho bố. Hiếu thảo với bố mẹ là bổn phận của con cái, bố mẹ đã sinh ra và dành bao công sức nuôi dạy các con lớn khôn, các con cần đối xử tốt với bố mẹ, như vậy mới là hiếu thảo.

Chúng mình sẽ rất vui và cố gắng viết nhiều bài hay hơn nếu bạn chia sẻ suy nghĩ, ý kiến đóng góp của bạn ở ô bên dưới đây hoặc gửi bài này cho bạn bè trên Facebook của bạn.

Hãy để chúng tôi lớn lên cùng con bạn !

Chia sẻ cảm xúc của bạn

Ở lại đây và theo dõi tiếp các em nhé

Chú Ếch Con

[Nhạc thiếu nhi] Chú Ếch Con

Giờ nào việc đấy

[Nhạc thiếu nhi] Giờ nào việc đấy