Những việc làm giúp cải thiện trí thông minh của trẻ

Tác giả Sưu tầm

Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra một số cách giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ mà tất cả bà mẹ, ông bố chúng ta có thể áp dụng sau đây:

1. Thể hiện tình cảm với bé

Thí nghiệm của các nhà khoa học chỉ ra rằng với những đứa trẻ được bố mẹ quan tâm, giúp đỡ từ bé sẽ có phần não bộ lưu trữ thông tin, trí nhớ lớn hơn những đứa trẻ không được quan tâm thể hiện tình cảm đúng mực.

2. Trò chuyện với bé

Qua nghiên cứu, thấy những trẻ được bố mẹ trò chuyện thì số vốn từ sẽ tăng lên rất nhanh, nên nói chuyện nhiều chủ đề thì bé sẽ tăng khả năng tiếp thu thông tin, qua các bài kiểm tra IQ thì bé được giao tiếp với bố mẹ nhiều hơn sẽ có điểm số cao hơn.

3. Nghe nhạc

Âm nhạc và nếu được nhảy nhót theo sẽ giúp các bé phát triển toàn diện thể chất và tinh thần, giúp các bé phát triển khả năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, không còn rụt rè mà sẽ tự tin hơn khi đứng trước đám đông, bé cũng hoạt bát, nhanh nhẹn hơn. Loại nhạc tốt nhất là nhạc giao hưởng khi bé trong bụng bầu, còn khi bé đã lớn một chút thì nghe nhạc thiếu nhi là rất tốt.

4. Trò chơi điện tử

Các cha mẹ thường nghĩ trò chơi điện tử là có hại, nhưng nó chỉ hại khi các bé quá ham chơi điện tử, nếu chơi các trò có tính logic, rèn luyện trí óc, bắt buộc phải suy nghĩ... thì não bộ của trẻ sẽ quen với việc phải tìm ra các giải pháp, như vậy tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé.

5. Tự do vui chơi

Hoạt động thể chất ngoài trời, vận động thì trước tiên giúp bé phát triển thể chất, chạy nhảy nhiều bé sẽ ăn được nhiều hơn, sau đó giúp phát triển trí thông minh, bé sẽ khám phá được các quy luật tự nhiên ở thế giới bên ngoài. Việc bé tập thể dục hàng ngày cũng sẽ rất tốt cho việc cải thiện khả năng nhận thức, tập trung của bé.

6. Tránh thức ăn nhiều đường

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra ăn thức ăn chứa nhiều đường làm chậm khả năng nhận thức, tính toán của não bộ, do đó bé không nên ăn nhiều đường, đường còn dễ làm bé bị béo phì, lười vận động.

Trên đây là một số cách giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ mà chúng ta có thể áp dụng ngay tại gia đình mình, để tìm hiểu thông tin về sức khỏe, nuôi dạy con, các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên website này nhé !

Vui lòng chia sẻ Những việc làm giúp cải thiện trí thông minh của trẻ của Sưu tầm cho bạn bè bạn nhé !

Ghi lại cảm nhận của bạn